กองทุนเพื่อส่งเสริมการอนุรักษ์พลังงาน
 
 
 

หน้าหลัก > ข่าวประชาสัมพันธ์
 
 
กองทุนเพื่อส่งเสริมการอนุรักษ์พลังงาน จับมือ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ พัฒนาระบบ Smart Boiler ลดใช้พลังงานภาคอุตสาหกรรม 
 
 
ถ่านชีวภาพ พลิกเศษวัสดุการเกษตรเป็นเชื้อเพลิง 
 
 
กระทรวงพลังงาน จับมือ กระทรวงวิทยาศาสตร์ฯ พัฒนาเทคโนโลยีระบบกักเก็บพลังงาน (Energy Storage Systems) 
 
 
ประกาศรายชื่อผู้ได้รับการคัดเลือกให้ดำรงตำแหน่ง ผู้จัดการสำนักงานบริหารกองทุนเพื่อส่งเสริมการอนุรักษ์พลังงาน 
 
 
สัมมนาการจัดทำแผนยุทธศาสตร์ กองทุนเพื่อส่งเสริมการอนุรักษ์พลังงาน 
 
 

 

 
 
สนพ. โรดโชว์โครงการลงทุนสถานีอัดประจุไฟฟ้าที่ภูเก็ต
 

  12/07/2017

 
  สำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน (สนพ.) ร่วมกับ สถาบันยานยนต์ไฟฟ้า เดินหน้าโครงการยานยนต์ไฟฟ้าอย่างต่อเนื่องตามนโยบาย Energy 4.0 จัดงานสัมมนาแนะนำ “โครงการสนับสนุนการลงทุนสถานีอัดประจุไฟฟ้า (Charging Station)” สำหรับภาครัฐบาลและภาคเอกชน

 (12 กรกฎาคม 2560) กองทุนเพื่อส่งเสริมการอนุรักษ์พลังงาน โดย สำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน (สนพ.) ร่วมกับ สถาบันยานยนต์ไฟฟ้า เดินหน้าโครงการยานยนต์ไฟฟ้าอย่างต่อเนื่องตามนโยบาย Energy 4.0 จัดงานสัมมนาแนะนำ “โครงการสนับสนุนการลงทุนสถานีอัดประจุไฟฟ้า (Charging Station)” สำหรับภาครัฐบาลและภาคเอกชน ณ โรงแรมภูเก็ตเมอร์ลิน จ.ภูเก็ต 

 
ดร.ทวารัฐ สูตะบุตร ผู้อำนวยการสำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน และโฆษกกระทรวงพลังงาน เปิดเผยว่า  โครงการยานยนต์ไฟฟ้า (EV : Electric Vehicle) เป็นหนึ่งในแผนอนุรักษ์พลังงานของประเทศ (EEP 2015) มีเป้าหมายในการส่งเสริมให้เกิดการใช้งานยานยนต์ไฟฟ้าประเภทไฮบริดปลั๊กอิน และยานยนต์ไฟฟ้าประเภทแบตเตอรี่ ซึ่งต้องมีการส่งเสริมให้มีความพร้อมในด้านของสถานีอัดประจุไฟฟ้าควบคู่กัน เพื่อรองรับการใช้งานได้อย่างครบวงจร 
 
กองทุนเพื่อส่งเสริมการอนุรักษ์พลังงาน จึงได้ให้การสนับสนุนการลงทุนสถานีอัดประจุไฟฟ้าผ่านโครงการดังกล่าว โดยร่วมกับ สถาบันยานยนต์ไฟฟ้า เปิดรับสมัครผู้ที่สนใจเข้าร่วมโครงการฯ กระจายครอบคลุมทุกพื้นที่ทั้งในกรุงเทพมหานคร และต่างจังหวัด ซึ่งเปิดรับสมัครไปแล้ว 3 รอบ โดยได้คัดเลือกผู้หน่วยงานที่จะได้รับทุนทั้งภาครัฐและเอกชน รวมแล้วกว่า 70 หัวจ่าย โดยการสัมมนาครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อแนะนำโครงการฯ ให้แก่หน่วยงานและสถานประกอบการในจังหวัภูเก็ตที่สนใจเพื่อรับทราบรายละเอียดในการเข้าร่วมโครงการ เนื่องจากจังหวัดภูเก็ตเป็นจังหวัดที่มีการเติบโตทางเศรษฐกิจค่อนข้างสูง และเป็นเมืองท่องเที่ยวที่สำคัญของประเทศ ทั้งนี้ กองทุนฯ ตั้งเป้าให้เกิดสถานีอัดประจุไฟฟ้านำร่องเพื่อรองรับการใช้ยานยนต์ไฟฟ้าทั่วประเทศอย่างน้อย 150 หัวจ่าย โดยผู้ที่สนใจสมัครเข้าร่วมโครงการ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 086-390-339 หมดเขตรับข้อเสนอวันที่ 31 กรกฎาคม ศกนี้
 
ติดตามโครงการต่างๆ ภายใต้การสนับสนุนของ กองทุนเพื่อส่งเสริมการอนุรักษ์พลังงาน ผ่านทาง www.enconfund.go.th, www.eppo.go.th 
Facebook : Enconfund Thailand, EPPO Thailand
 
#25ปี #กองทุนเพื่อส่งเสริมการอนุรักษ์พลังงาน #สร้างสรรค์โปร่งใสยั่งยืน
#ยานยนต์ไฟฟ้า #สถานีอัดประจุไฟฟ้า
 
 
   
 
   
 
 
หน้าหลัก ติดต่อเรา คำถามที่พบบ่อย แผนผังเว็บไซต์
Copyright © 2009 www.enconfund.com. All rights reserved.